Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  2
  Tài liệu đã gửi
  2
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  103,091
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Quy trình “CHUẨN” làm phim quảng cáo TVC

  Làm phim quảng cáo TVC nói riêng và quảng cáo nói chung chỉ phát huy được sức công phá khi tiếp cận đúng đối tượng trong đúng hoàn cảnh và thoả mãn đúng nhu cầu của khán giả. Một mẩu quảng cáo hiệu quả phải chuyển tải thông tin đã được xử lý từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

  Người xem truyền hình có quyền từ chối thông tin quảng cáo nếu nó không đáng tin và không thuyết phục. Vậy làm sao để thông tin trong TVC quảng cáo có thể xuyên thủng màng nhĩ đi thẳng vào trái tim của người xem truyền hình?

  1. Khái niệm làm phim quảng cáo TVC:

  Làm phim quảng cáo TVC hay sản xuất TVC là các thuật ngữ chuyên ngành mô tả quá trình tạo ra một video clip ngắn có nội dung tiếp thị có sự kết hợp sinh động của âm thanh, ánh sang, hình ảnh, lời bình,… nhằm truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp đến với người xem truyền hình.

  Thời giam làm một phim quảng cáo TVC mất từ 1 tháng đến 1 năm với một ekip chuyên nghiệp. Thường có một bộ ba Client (khách hàng đặt quảng cáo) – Agency (công ty thực hiện các dịch vụ quảng cáo) – Production House (công ty sản xuất phim quảng cáo) khi làm phim quảng cáo TVC.

  2. Một Ekip làm phim TVC gồm những ai?

  Để làm ra một phim quảng cáo TVC có thời lượng 30 giây thì ekip thực hiện bao gồm đại diện khách hàng - đại diện agency - giám đốc sản xuất - tổ chức sản xuất - đạo diễn - người viết ý tưởng kịch bản - biên tập viên - quay phim - ánh sáng - chủ nhiệm - đạo diễn hình ảnh - nhạc sĩ - hóa trang - trang phục - diễn viên - lồng tiếng - người dựng phim - kỹ xảo hình ảnh - xử lý âm thanh và một vài bộ phận khác.

  3. Làm phim quảng cáo TVC cần những máy móc thiết bị gì?

  Để làm phim quảng cáo TVC cần một trường quay chuyên nghiệp, một phòng thu âm, máy dựng phim cấu hình cao, máy quay phim chuyên dụng, ánh sáng, Boom Dolly đủ loại, ....

  4. Quy trình CHUẨN làm phim quảng cáo TVC:

  - Agency hoặc Production House nhận yêu cầu từ Client.

  - Đưa ra các ý tưởng kịch bản cho phim

  - Client chọn một kịch bản và đồng ý sản xuất

  - Hình thành Storyboad và Production House báo giá cho Client

  - Hoàn tất giai đoạn tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ

  - Xuất bản TVC

  Trên đây chỉ là tóm lực các giai đoạn, trên thực tế để đưa một tvc quảng cáo lên sóng phải trải qua rất nhiều giai đoạn loằng ngoằng và phức tạp.

  5. Kinh phí làm phim quảng cáo TVC:

  Tùy thuộc vào các yêu cầu và yếu tố khác nhau mà việc sản xuất TVC quảng cáo truyền hình cũng có giá khác nhau vài chục triệu đến vài trăm triệu,… Khi các bên ngồi làm việc với nhau và đưa ra các mục đích và yêu cầu thì kinh phí mới được ấn định.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+